Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 8, TP HCM

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường 2, quận 8, TP HCM.

Xem ngay: Đất có quy hoạch ở TP HCM

Phường 2 có diện tích khoảng 0,51km². Trên địa bàn hiện có các tuyến giao thông huyết mạch là: cầu Kênh Xáng, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Chữ Y.

Theo Quyết định Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang phát triển là tuyến quốc lộ 22 (xa lộ Xuyên Á) với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, phát triển các khu đô thị mới, hiện đại đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Phường 2 đã và đang hình thành nhiều dự án bất động sản như: dự án The PegaSuite 2, dự án Ngọc Phương Nam,....

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Khu đất có quy hoạch lớn nhất ở phường 2 hiện nay chính là khu đất cây xanh và đất mặt nước. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, có vị trí phía đông giáp cầu Nguyễn Văn Cừ, phía tây giáp đường Nguyễn Thị Tần, phía bắc giáp kênh Tàu Hũ.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường 2 trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 8, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường 2 thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 8, TP HCM - Ảnh 1.

Phường 2 trên bản đồ Google vệ tinh.

 

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 8, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường 2. Khu đất khoanh đỏ chính là khu đất thuộc diện có quy hoạch do có chức năng sử dụng là đất cây xanh và đất mặt nước. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 8, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 8, TP HCM - Ảnh 4.

Khu đất thuộc diện có quy hoạch và mảnh đất lân cận có quy hoạch đất cây xanh, đất mặt nước nhìn từ Google vệ tinh.

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 8 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

 

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường 2 TẠI ĐÂY.