Đất có quy hoạch ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức, TP HCM.

Phường Tam Bình có diện tích khoảng 3,41 km². Đây là phường nằm ở phía tây bắc TP Thủ Đức. Trên địa bàn hiện có hai tuyến giao thông huyết mạch là xa lộ Hà Nội Và đường Tô Ngọc Vân.

Theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và xa lộ Hà Nội phát triển các khu đô thị mới có mật độ xây dựng cao, đồng bộ về hạ tầng xã hội và kỹ thuật đô thị.

Phường Tam Bình đã và đang hình thành nhiều dự án bất động sản như: Căn hộ Sài Gòn Avenue; Sunview town block B; khu nhà phố Thủ Đức; Vạn Xuân land dream home 1; căn hộ Phúc Yên prosper Phố Đông,…

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở phường Tam Bình là khu đất dài khoảng 150 m ven đường số 7. Vị trí cụ thể của khu đất như sau: Phía bắc giáp hẻm 220 đường Gò Dưa (đoạn gần shop thời trang Vidastore); phía nam giáp Đan viện Biển Đức Thiên Phước; cách đường Tam Châu 150 m về phía Đông. Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường Tam Bình trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thủ Đức, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường Tam Bình thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Phường Tam Bình thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường Tam Bình. Khu đất khoanh đỏ chính là ví dụ về khu đất được quy hoạch ở phường Tam Bình, khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Khu đất được khoanh đỏ là khu đất được quy hoạch là đất cây xanh thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thủ Đức TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở phường Tam Bình TẠI ĐÂY.