Đất có quy hoạch ở quận Thủ Đức, TP Thủ Đức, TP HCM

Cách nhận biết các khu đất có quy hoạch ở quận Thủ Đức trên bản đồ quy hoạch phân khu của TP HCM.

Quận Thủ Đức (thuộc TP Thủ Đức) có tổng diện tích 4.726,5 ha, với 12 phường trực thuộc là: Bình Chiểu, Bình Thọ, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú, Trường Thọ.

Phía đông quận Thủ Đức giáp quận 9 với ranh giới là Xa lộ Hà Nội; phía tây giáp quận 12 và quận Bình Thạnh với ranh giới là sông Sài Gòn; phía nam giáp quận Bình Thạnh và quận 2; phía bắc giáp các thành phố Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trên địa bàn quận Thủ Đức hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở quận Thủ Đức là khu đất dài khoảng 300 m ven rạch Gò Dưa, vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Nằm ở phường Hiệp Bình Chánh, phía bắc và phía đông giáp rạch Gò Dưa, phía tây giáp chung cư cao cấp Thủ Đức House. Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở quận Thủ Đức trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của TP HCM, bản đồ quy hoạch chung quận Thủ Đức, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là một số khu đất có quy hoạch ở quận Thủ Đức thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở quận Thủ Đức, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Quận Thủ Đức thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở quận Thủ Đức, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn quận Thủ Đức. Các khu đất khoanh màu đỏ là một số khu đất thuộc diện dính quy hoạch do được quy hoạch chức năng sử dụng là đất cây xanh và đất mặt nước . (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở quận Thủ Đức, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 3.

Kí hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm các khu đất dính quy hoạch ở quận Thủ Đức trên bản đồ quy hoạch chung quận Thủ Đức TẠI ĐÂY.

- Xem thêm các khu đất dính quy hoạch ở quận Thủ Đức trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Cập nhật đất có quy hoạch ở quận Thủ Đức TẠI ĐÂY.