Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Mỹ Đình 1 có diện tích 2,28 km², nằm ở phía Bắc quận Nam Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy.

Cụ thể, phía Bắc phường Mỹ Đình 1 giáp phường Mỹ Đình 2 và Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm), phía Tây giáp phường Xuân Phương và Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm), phía Nam giáp phường Phú Đô và Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm), phía Đông giáp phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy).

Địa bàn phường Mỹ Đình 1 có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Mỹ Đình 1 được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đen là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Mỹ Đình 1:

Đất dính quy hoạch ở phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Mỹ Đình 1 trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Mỹ Đình 1 có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Dự án giải phóng mặt bằng và xây dựng hàng rào bảo vệ Khu đất 3A1, 3A2 để bàn giao cho Bộ văn hoá thể thao và du lịch; Xây dựng tuyến đường từ đường Vũ Quỳnh đến đường Lê Đức Thọ - Phạm Hùng (đoạn sau khu Trung tâm thêt thao dưới nước); Trung tâm Doping và Y học thể thao;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG MỸ ĐÌNH 1 thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn