Đất dính quy hoạch ở phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Cổ Nhuế 2 có diện tích 4,05 km², nằm ở phía Đông của quận Bắc Từ Liêm.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Phía Đông Bắc phường Cổ Nhuế 2 giáp phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), phía Bắc giáp phường Đức Thắng và Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm), phía Tây giáp phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), phía Nam giáp phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm), phía Đông Nam giáp phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm).

Địa bàn phường Cổ Nhuế 2 có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Cổ Nhuế 2 được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Cổ Nhuế 2:

Đất dính quy hoạch ở phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Cổ Nhuế 2 trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Cổ Nhuế 2 có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Xây dựng nhà văn hoá tổ dân phố Đống 3 và Đống 4; Xây dựng Nhà văn hoá Tổ dân phố số 2 và số 4; Xây dựng Nhà văn hoá Tổ dân phố Trù 3 và Trù 4; Dự án đường vào Bộ tư lệnh đặc công; Cải tạo thoát nước sông Pheo; Mở rộng đường Vành đai 3 (đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long); Xây dựng nhà lưu niệm Đại tướng Văn Tiến Dũng...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG CỔ NHUẾ 2 thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).