Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Phúc Diễn có diện tích 2,17 km², nằm ở phía Nam quận Bắc Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Cụ thể, phía Bắc phường Phúc Diễn giáp phường Minh Khai và Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm), phía Tây giáp phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), phía Nam giáp phường Xuân Phương và Phương Canh (quận Nam Từ Liêm), phía Đông giáp phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm) và phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm).

Địa bàn phường Phúc Diễn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Phúc Diễn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Diễn:

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Phúc Diễn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Phúc Diễn có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng HTKT để đấu giá QSDĐ khu đất 2,55 ha; Cây xanh kết hợp bãi đỗ xe; Dự án xây dựng cầu qua sông Nhuệ trên tuyến đường Dịch Vọng - Phú Mỹ - Cầu Diễn và đường nối ra Quốc lộ 32.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHÚC DIỄN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn