Đất dính quy hoạch ở phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Tây Tựu có diện tích 5,39 km², nằm ở phía Tây Nam quận Bắc Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, huyện Hoài Đức và Đan Phượng.

Cụ thể, phía Bắc phường Tây Tựu giáp phường Thượng Cát và Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm), phía Tây giáp xã Tân Lập (huyện Đan Phượng), phía Nam giáp thị trấn Trạm Trôi, xã Kim Chung (huyện Hoài Đức), và phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm), phía Đông giáp phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm).

Địa bàn phường Tây Tựu có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Tây Tựu được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Tây Tựu:

Đất dính quy hoạch ở phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Tây Tựu trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Tây Tựu có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng trường Tiểu học chất lượng cao Bắc Từ Liêm; Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng nghĩa trang xã Tây Tựu; Cải tạo thoát nước sông Pheo; Xây dựng HTKT khu tái định cư phục vụ GPMB trục đường 1, 2, 3 xã Tây Tựu...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG TÂY TỰU thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).