Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Minh Khai có diện tích 4,86 km², nằm ở phía Nam quận Bắc Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm.

Cụ thể, phía Bắc phường Minh Khai giáp phường Thuỵ Phương và Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm), phía Tây giáp phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm), phía Nam giáp phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm), phía Đông giáp phường Phúc Diễn và Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm).

Địa bàn phường Minh Khai có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Minh Khai được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Minh Khai:

Đất dính quy hoạch ở phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Minh Khai trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Minh Khai có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Chỉnh trang nghĩa trang Văn Long; Cải tạo thoát nước sông Pheo, quận Bắc Từ Liêm; Dự án GPMB tạo quỹ đất sạch để xây dựng dự án Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội; Xây dựng tuyến đường nối từ đường Cầu Diễn (Quốc lộ 32) vào tuyến đường Cụm Công nghiệp Từ Liêm, TP Hà Nội;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG MINH KHAI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn