Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở phường Thuỵ Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Thuỵ Phương, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Thuỵ Phương có diện tích 2,88 km², nằm ở phía Bắc quận Bắc Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh.

Cụ thể, phía Bắc phường Thuỵ Phương giáp huyện Đông Anh với sông Hồng làm ranh giới, phía Tây giáp phường Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm), phía Nam giáp phường Cổ Nhuế 2 và Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), phía Đông giáp phường Đức Thắng và Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm).

Địa bàn phường Thuỵ Phương có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Thuỵ Phương được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Thuỵ Phương:

Đất dính quy hoạch ở phường Thuỵ Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Thuỵ Phương trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Thuỵ Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Thuỵ Phương có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây kè đá và cải tạo môi trường hồ Tân Phương; Dự án GPMB tạo quỹ đất sạch để xây dựng dự án Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội; Xây dựng HTKT để đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất xen kẹt nhỏ lẻ.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG THUỴ PHƯƠNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn