Đất dính quy hoạch ở phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Khương Đình có diện tích là 1,39 km², nằm ngay gần trung tâm quận Thanh Xuân.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phía Bắc của phường Khương Đình giáp phường Khương Trung, phía Nam giáp phường Kim Giang (quận Thanh Xuân), phường Đại Kim (quận Hoàng Mai), phía Đông giáp phường Định Công (quận Hoàng Mai), phía Tây giáp phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân).

Địa bàn phường Khương Đình có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Khương Đình được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Khương Đình:

Đất dính quy hoạch ở phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Khương Đình trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân.

Đất dính quy hoạch ở phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Thanh Xuân của Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp, phường Khương Đình có 2 dự án dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai. Các dự án này gồm:

Nâng công suất Trạm biến áp Ngõ 212 Khương Đình từ 630kVA lên thành 2x630kVA và Xây dựng mới lộ cáp ngầm 22kV sau Trạm biến áp 110kV E1.5 (Thượng Đình).

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG KHƯƠNG ĐÌNH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).