Đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Thanh Xuân Trung có diện tích 1,06 km², nằm ở trung tâm quận Thanh Xuân. Phường này giáp với nhiều phường khác của các quận Thanh Xuân.

Cụ thể, phía Bắc phường Thanh Xuân Trung giáp phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân), phía Tây giáp phường Thanh Xuân Bắc và phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân), phía Nam giáp phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân), phía Đông giáp phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân).

Địa bàn phường Thanh Xuân Trung có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đen là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Trung:

Đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Thanh Xuân Trung trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân.

Đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Thanh Xuân Trung có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Rẻ Quạt; Đầu tư xây dựng theo quy hoạch tuyến phố Lê Văn Thiêm; Tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây; Cải tạo mở rộng theo quy hoạch phố Nguyễn Tuân.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG THANH XUÂN TRUNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân tại đây.

 

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).