Đất dính quy hoạch ở phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Thượng Đình có diện tích 0,66 km², nằm ở phía Bắc quận Thanh Xuân. Phường này giáp với nhiều phường khác của các quận Thanh Xuân và quận Đống Đa.

Cụ thể, phía Bắc phường Thượng Đình giáp phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân), phía Tây giáp phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân), phía Nam giáp phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân), phía Đông giáp phường Khương Trung (quận Thanh Xuân), phường Ngã Tư Sở và Thịnh Quang (quận Đống Đa).

Địa bàn phường Thượng Đình có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Thượng Đình được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đen là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Thượng Đình:

Đất dính quy hoạch ở phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Thượng Đình trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân.

Đất dính quy hoạch ở phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Thượng Đình có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Khu chức năng đô thị tạo 233, 233B và 255 Nguyễn Trãi và công trình giải phóng mặt bằng các thửa đất siêu mỏng, siêu méo.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG THƯỢNG ĐÌNH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân tại đây.

 

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).