Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Đồng, quận Long Biên theo bản đồ sử dụng đất.

Phúc Đồng là một trong 14 phường thuộc quận Long Biên. Phường có diện tích đất tự nhiên là 494,76 ha, phía Đông giáp các phường Phúc Lợi, Sài Đồng; phía Nam giáp các phường Long Biên, Thạch Bàn; phía Bắc giáp phường Việt Hưng; phía Tây giáp phường Gia Thụy, Bồ Đề.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn phường Phúc Đồng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Phúc Đồng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Đồng:

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Phúc Đồng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Phúc Đồng sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo môi trường Hồ Đầu Băng; Khu đô thị Vinhomes Riverside 2; Hệ thống thu gom và xử lý nước thải lưu vực Long Biên- Hà Nội (nhà máy xử lý nước thải Phúc Đồng và An Lạc)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHÚC ĐỒNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).