Đất dính quy hoạch ở phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Long Biên, quận Long Biên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, phường có diện tích là 748 ha, phía Bắc và Đông Bắc giáp sân bay Gia Lâm, phường Phúc Đồng; phía Tây và Tây Bắc giáp phường Bồ Đề; phía Nam và Tây Nam giáp sông Hồng, bên kia là quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai; phía Đông và Đông Nam giáp phường Cự Khối, phường Thạch Bàn.

Địa bàn phường Long Biên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Long Biên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Long Biên:

Đất dính quy hoạch ở phường Long Biên,  quận Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Long Biên trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Đất dính quy hoạch ở phường Long Biên,  quận Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Long Biên sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Giải phóng mặt bằng, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật ô đất thuộc ô quy hoạch G.2/CCK0, G.2/P1 phụ cận tuyến đường Cổ Linh, đường dẫn cầu Vĩnh Tuy phục vụ đấu giá QSD đất; Cải tạo môi trường Hồ Tư Đình; Đầu tư cải tạo môi trường Hồ Đầu Băng theo phương thức xã hội hóa…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG LONG BIÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).