Đất dính quy hoạch ở phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Phường Thạch Bàn là một trong 14 phường của quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Có diện tích đất tự nhiên 520,02 ha, phía Bắc giáp với phường Sài Đồng; phía Đông giáp với Thị trấn Trâu Quỳ, phía Nam giáp phường Cự Khối, phía Tây giáp phường Long Biên.

Địa bàn phường Thạch Bàn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Thạch Bàn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Thạch Bàn:

Đất dính quy hoạch ở phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Thạch Bàn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Đất dính quy hoạch ở phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Thạch Bàn sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án khu đô thị hỗ trợ Khu công nghiệp Sài Đồng B; Khu nhà ở cao tầng và hạ tầng kỹ thuật tại dự án Khu nhà ở Him Lam Thạch Bàn; Nhà ở xã hội ở CT8 và CT9 Thạch Bàn tại lô đất CT8, CT9 phường Thạch Bàn…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG THẠCH BÀN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).