Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên theo bản đồ sử dụng đất.

Phúc Lợi là một trong 14 phường thuộc quận Long Biên. Theo cổng thông tin điện tử phường có diện tích đất tự nhiên là 612,9 ha. Về địa giới hành chính, phía đông và đông bắc phường Phúc Lợi giáp xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm) và cầu Phù Đổng; phía tây giáp phường Việt Hưng, phường Sài Đồng; phía bắc và tây bắc giáp phường Giang Biên; phía nam giáp Công ty may 10 và phường Sài Đồng.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn phường Phúc Lợi có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Phúc Lợi được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Lợi:

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Phúc Lợi trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Phúc Lợi sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Khu nhà ở xã hội, tái định cư và thương mại Him Lam Phúc Lợi; Xây dựng mới trạm 110kV Phù Đổng (Gia Lâm 3) và nhánh rẽ (Phần đường dây 110kV); Xây dựng trường THCS tại ô quy hoạch D.1/THCS; Xây dựng trường tiểu học tại ô quy hoạch C.7/TH; 0 Xây dựng trường mầm non tại ô quy hoạch C.7/NT…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHÚC LỢI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).