Đất dính quy hoạch ở phường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Sài Đồng, quận Long Biên theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử, Sài Đồng là một phường nằm ở phía Đông Nam quận Long Biên, có tổng diện tích tự nhiên 90,67 ha. Phía Đông giáp phường Phúc Lợi, phía Tây giáp phường Phúc Đồng, phía Nam giáp phường Thạch Bàn, phía Bắc giáp phường Việt Hưng.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn phường Sài Đồng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Sài Đồng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Sài Đồng:

Đất dính quy hoạch ở phường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Sài Đồng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Đất dính quy hoạch ở phường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Sài Đồng sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Phục hồi, cải tạo Trạm cấp nước Sài Đồng công suất 5.000 m3/ngđ; Xây dựng mới trạm 110kV Tổ hợp Công Nghiệp Sài Đồng (Sài Đồng 2); Xây dựng tuyến đường quy hoạch 13,5m từ đường Nguyễn Văn Linh đến nga ba sông Cầu Bây…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG SÀI ĐỒNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).