Đất dính quy hoạch ở phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Vĩnh Phúc, Ba Đình theo bản đồ sử dụng đất.

Vĩnh Phúc là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,74 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Cầu Giấy, quận Tây Hồ và quận Ba Đình.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Cụ thể, phía bắc của phường Vĩnh Phúc giáp phường Bưởi, Thụy Khuê (quận Tây Hồ), phía đông giáp phường LIễu Giai (quận Ba Đình), phía nam giáp phường Cống Vị (quận Ba Đình), phía tây giáp phường Nghĩa Đô và Quan Hoa (quận Cầu Giấy).

Phường Vĩnh Phúc nằm trong quy hoạch Phân khu H1-2 của TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020 trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp; Đồ án quy hoạch Phân khu H1-2 được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận Ba Đình để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020, địa bàn phường Vĩnh Phúc có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu vàng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Vĩnh Phúc:

Đất dính quy hoạch ở phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Vĩnh Phúc trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020. (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Kháh, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG VĨNH PHÚC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình tại đây.

 

Xem thêm:Cập nhật đất dính quy hoạch ở phường Vĩnh Phúc TẠI ĐÂY

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).