Đất dính quy hoạch ở thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Theo cổng thông tin điện tử, Trâu Quỳ là một thị trấn thuộc huyện Gia được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 2005 trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Trâu Quỳ. Về địa giới hành chính thị trấn Trâu Quỳ phía Bắc tiếp giáp với xã Cổ Bi; phía Đông giáp các xã Dương Xá, Đặng Xá, Phú Thị; phía Nam giáp hai xã Đa Tốn và Kiêu Kỵ; phía Tây giáp xã Đông Dư, Phường Cự Khối và Thạch Bàn quận Long Biên. Cùng với sự phát triển và mở rộng của thủ đô, hiện nay thị trấn Trâu Quỳ có 12 tổ dân phố là Kiên Thành, Chính Trung, An Đào, Bình Minh, An Lạc, Cửu Việt, Đào Nguyên, Thành Trung, Nông Lâm, Kiên Trung, Vườn dâu, Voi Phục… Diện tích toàn xã là 734,28 ha với tổng số dân trên 2,5 vạn người.

Địa bàn thị trấn Trâu Quỳ có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Trâu Quỳ:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Trâu Quỳ trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của nghị quyết 21, thị trấn Trâu Quỳ sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng tuyến đường từ khu đô thị Trâu Quỳ qua đường Dương Xá – Đông Dư đến ga Phú Thị; Xây dựng trụ sở huyển ủy, HĐND-UBND huyện Gia Lâm…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN TRÂU QUỲ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).