Đất dính quy hoạch ở xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Yên Thường, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, xã Yên Thường nằm ở phía Bắc của huyện Gia Lâm, là vùng đất cổ ven sông Hồng, có diện tích đất tự nhiên 853 ha, trong đó đất canh tác là 556 ha; dân số hiện có trên 16.000 người sinh sống tại 10 thôn: Xuân Dục, Yên Khê, Liên Đàm, Lại Hoàng, Đỗ Xá, Đình Vĩ, Dốc Lã, Quy Mông, Trùng Quán và Yên Thường. Kinh tế phát triển, hệ thống cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm đều được nâng cấp, chuẩn hoá. Đến nay, Yên Thường có 100% tuyến đường được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thông thương hàng hóa, đi lại.

Địa bàn xã Yên Thường có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Yên Thường được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Yên Thường:

Đất dính quy hoạch ở xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Yên Thường trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của nghị quyết 21, xã Yên Thường sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng tuyến đường theo quy hoạch từ đường Phan Đăng Lưu đến Yên Thường; GPMB khu đấu giá quyền sử dụng đất X1 thôn Trùng Quán…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ YÊN THƯỜNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).