Đất dính quy hoạch ở xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Phú Thị, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thôn tin điện tử, Phú thị là một xã thuộc huyện Gia Lâm. Xã Phú Thị nằm trên vùng đất cổ, hiện nay có diện tích 476 ha với trên 7000 dân. Về địa giới hành chính Xã Phú Thị nằm bên bờ Nam sông Đuống, Có sông Thiên Đức (đoạn chảy qua xã còn có tên gọi là sông Cầu Giàng), cạnh quốc lộ 5. Xã tiếp giáp với xã Kim Sơn; phía Tây là Quốc lộ 5; phía Bắc tiếp giáp với sông Đuống; phía Nam là xã Dương Xá.

Địa bàn xã Phú Thị có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Phú Thị được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Phú Thị:

Đất dính quy hoạch ở xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Phú Thị trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của nghị quyết 21, xã Phú Thị sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường xã Phú Thị; Giải phóng mặt bằng phục vụ đấu giá quyền thuê đất tại khu Ga Phú Thụy…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ PHÚ THỊ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).