Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử, Ninh Hiệp là xã nằm ở phía Bắc huyện Gia Lâm (trước đây thuộc huyện Đông Ngàn, phủ Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), ngoại thành Hà Nội. Phía Đông-Đông Nam giáp xã Phù Đổng, phía Tây-Tây Nam giáp xã Đình Xuyên, phía Tây-Tây Bắc giáp xã Yên Thường và Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh), phía Bắc-Đông Bắc giáp xã Phù Chẩn (Từ Sơn, Bắc Ninh). Xã có tổng diện tích 488,8 ha; dân số 16.750 người; 3.800 hộ (số liệu năm 2012) sinh sống tại 9 thôn được đánh theo số thứ tự.

Địa bàn xã Ninh Hiệp có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Ninh Hiệp được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Ninh Hiệp:

Đất dính quy hoạch ở xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Ninh Hiệp trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của nghị quyết 21, xã Ninh Hiệp sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng tuyến đường Yên Viên – Đình Xuyên – Ninh Hiệp; Kè hồ, làm đường dạo chống lấn chiếm hồ Vục…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ NINH HIỆP thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.  

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn