Đất dính quy hoạch ở xã Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thôn tin điện tử, Đình Xuyên là một xã nằm ở trung tâm cụm Bắc Đuống, huyện Gia Lâm, có tổng diện tích đất tự nhiên 314 ha, trong đó có gần 170 ha đất canh tác. Xã có 2 thôn là: Công Đình và Tế Xuyên được chia thành 9 xóm với dân số năm 2015 là 10.422 người, mật độ dân số đạt 3.319. Năm 2005, 2 tổ dân phố Hòa Bình và Yên Bắc được sáp nhập về Đình Xuyên. Về địa giới hành chính, xã Đình Xuyên phía Bắc giáp thị trấn Yên Viên; phía Tây Bắc giáp xã Yên Viên; phía Đông Bắc giáp xã Yên Thường; phía Tây giáp xã xã Dương Hà; phía Đông giáp xã Ninh Hiệp; phía Nam giáp xã Phù Đổng.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Đình Xuyên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đình Xuyên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đình Xuyên:

Đất dính quy hoạch ở xã Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đình Xuyên trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Đình Xuyên sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Khu dịch vụ thương mại công cộng Hòa Đình; Khớp nối hạ tầng dọc hai bên tuyến đường Yên Viên - Đình Xuyên - Phù Đổng đến hết địa bàn huyện Gia Lâm…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐÌNH XUYÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).