Đất dính quy hoạch ở xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thôn tin điện tử, xã Đa Tốn nằm ở phần đất phía Đông Nam của huyện, phía Bắc giáp TT Trâu Quỳ và trường Đại học nông nghiệp Hà Nội, phía Đông giáp xã Kiêu Kỵ, phía Tây giáp xã Đông Dư và Bát Tràng, phía Nam giáp 2 xã Cửu Cao và Phụng Công (thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Xã Đa Tốn ngày nay có 5 thôn (thuộc 4 xã của tổng Đa Tốn cũ) là Khoan Tế, Thuận Tốn, Đào Xuyên, Lê Xá và Ngọc Động. Xã có tổng diện tích tự nhiên 716,04 ha, trong đó có 443 ha đất canh tác với trên 12 nghìn nhân khẩu và hơn 3000 hộ dân.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Đa Tốn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đa Tốn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đa Tốn:

Đất dính quy hoạch ở xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đa Tốn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Đa Tốn sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Trung tâm thương Mại tại xã Đa Tốn; Xây dựng trụ sở Công ty cổ phần GL Group kết hợp cho thuê văn phòng; Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Gia Lâm (đợt 4)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐA TỐN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).