Đất dính quy hoạch ở xã Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Dư, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử, Đông Dư là xã nằm phía Tây Nam của huyện Gia Lâm; phía Bắc giáp cầu Thanh Trì, quận Long Biên; phía Nam giáp xã Bát Tràng; phía Đông giáp trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Thị trấn Trâu Quỳ; phía Tây giáp sông Hồng. Xã có diện tích đất tự nhiên 353,6 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 210 ha với số dân 4.213 người sinh sống ở 3 thôn: thôn Hạ, thôn Thượng và thôn Thuận Phú, 3 thôn lại được chia thành 8 xóm theo số thứ tự.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Đông Dư có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đông Dư được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Dư:

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đông Dư trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Đông Dư sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Quy hoạch khu Bộ Tư lệnh Hải quân; Sở chỉ huy Bộ tư lệnh Hải quân (phần bổ sung)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐÔNG DƯ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).