Đất dính quy hoạch ở xã Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Phù Đổng trước đây là một xã thuộc huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Năm 1961, xã được chuyển về huyện Gia Lâm; phía Đông giáp xã Trung Mầu, phía Tây giáp xã Đình Xuyên và Dương Hà, phía Nam giáp xã Cổ Bi, Đặng Xá và phường Phúc Lợi, còn phía Bắc giáp xã Ninh Hiệp (Gia Lâm), Phù Chẩn, Đại Đồng, Chi Phương (Bắc Ninh). Xã có diện tích 1.165 ha, trên 12.000 dân với trên 3.000 hộ gia đình sinh sống tại 6 thôn: Phù Đổng 1, Phù Đổng 2, Phù Dực 1, Phù Dực 2, và thôn Đổng Viên.

Địa bàn xã Phù Đổng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Phù Đổng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Phù Đổng:

Đất dính quy hoạch ở xã Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Phù Đổng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của nghị quyết 21, xã Ninh Hiệp sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng đường đê tả Đuống đoạn từ cầu Đuống đến cầu Phù Đổng; Xây dựng trường mầm non Phù Đổng, điểm trường thôn Đổng Viên…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ PHÙ ĐỔNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).