Đất dính quy hoạch ở xã Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Yên Viên, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Yên Viên là một xã thuộc huyện Gia Lâm nằm phía Bắc thủ đô Hà Nội, diện tích đất tự nhiên 361,2 ha, trong đó đất canh tác là 152 ha, dân số 13.250 người sinh sống tại 5 thôn là: Ái Mộ, Yên Viên, Lã Côi, Kim Quan Đông và Cống Thôn. Phía Đông giáp xã Ninh Hiệp, Dương Hà, phía tây giáp xã Mai Lâm (Đông Anh), phía Bắc giáp xã Yên Thường, phía Nam giáp phường Thượng Thanh, phường Đức Giang (Q.Long Biên).

Địa bàn xã Yên Viên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Yên Viên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Yên Viên:

Đất dính quy hoạch ở xã Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Yên Viên trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của nghị quyết 21, xã Yên Viên sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng đường đê tả Đuống đoạn từ cầu Đuống đến cầu Phù Đổng; Xây dựng tuyến đường quy hoạch 24,5m từ đê Đuống đến đường Dốc Lã Ninh Hiệp…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ YÊN VIÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).