Đất dính quy hoạch ở thị trấn Vân Đình, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Vân Đình là một thị trấn của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội. Thị trấn có diện tích 5,38 km2, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện. Phía Đông của thị trấn Vân Đình giáp với xã Phương Tú (huyện Ứng Hoà), phía Nam giáp xã Vạn Thái và Phùng Xá (huyện Mỹ Đức), phía Bắc giáp xã Liên Bạt (huyện Ứng Hoà).

Địa bàn thị trấn Vân Đình có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Vân Đình được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Vân Đình:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Vân Đình, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Vân Đình trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Vân Đình, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, thị trấn Vân Đình hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Dự án Công viên cây xanh; Nạo vét, cứng hóa bờ kênh Tân Phương kết hợp giao thông huyện Ứng Hòa; Đường giao thông liên xã từ Quốc lộ 21B (Liên Bạt) đi cầu Ngọ Xá lên đê tả Đáy thôn Ngọ Xá, thị trấn Vân Đình; Xây dựng HTKT khu nhà văn hóa phố Hoàng Văn Thụ; Đường giao thông liên xã từ QL 21B (Liên Bạt) đi cầu Ngọ Xá lên đê tả Đáy thôn Ngọ Xá (Giai đoạn 2);...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN VÂN ĐÌNH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).