Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Hồng Dương là một xã thuộc huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Xã có diện tích đất tự nhiên là 10,07 km2. Xã Hồng Dương gồm 7 thôn: Hoàng Trung, Tảo Dương, Ba Dư, Mạch Kì, Phương Nhị, Ngô Đồng, Ngọc Đình. Về địa giới hành chính xã Hồng Dương phía Đông giáp xã Liên Châu và huyện Phú Xuyên; phía Nam giáp với huyện Ứng Hòa; phía Tây giáp với huyện Ứng Hòa và xã Cao Dương; phía Bắc giáp với xã Dân Hòa.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Địa bàn xã Hồng Dương có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hồng Dương được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hồng Dương:

Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hồng Dương (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Hồng Dương sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng HTKT khu đấu giá QSD đất khu Gốc Quéo 1 và 2, thôn Ngọc Đình; Đường Xuân Dương – Cao Dương – Hồng Dương – Liên Châu (giai đoạn 1)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HỒNG DƯƠNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).