Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Quang, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Hồng Quang là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, xã nằm ở phía Tây Nam của huyện. Xã có diện tích là 5,24 km2, gồm 4 thôn đó là Bài Lâm Thượng, Bài Lâm Hạ, Hữu Vĩnh và Phú Dư. Tính đến năm 2012 dân số của xã là 6.207 người.

Địa bàn xã Hồng Quang có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hồng Quang được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hồng Quang:

Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Quang, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hồng Quang trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Quang, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Hồng Quang hiện có 2 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

Trường mầm non trung tâm xã Hồng Quang; Xây dựng mới ĐDK và TBA trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HỒNG QUANG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).