Đất dính quy hoạch ở xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Kim Chung có diện tích là 762,42 ha, nằm ở phía Tây của huyện Đông Anh.

Phía Bắc của xã Kim Chung giáp xã Nam Hồng (huyện Đông Anh), phía Đông giáp xã Kim Nỗ và xã Hải Bối (huyện Đông Anh), phía Nam giáp xã Võng La và xã Đại Mạch (huyện Đông Anh), phía Tây giáp xã Tiền Phong (huyện Mê Linh).

Địa bàn xã Kim Chung có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Kim Chung được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Kim Chung:

Đất dính quy hoạch ở xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Kim Chung trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Kim Chung có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào 2 dự án thí điểm xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long; Xây dựng cửa hàng Xăng dầu, bãi đỗ xe và các dịch vụ phụ trợ tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh; Khu dịch vụ công cộng Kim Chung tại xã Kim Chung;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ KIM CHUNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).