Đất dính quy hoạch ở xã Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Dục Tú huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Dục Tú nằm ở phía Đông của huyện Đông Anh và cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 15 km về phía Đông Bắc.

Phía Bắc của xã Dục Tú giáp các xã Việt Hùng, Liên Hà, Vân Hà (huyện Đông Anh), phía Nam giáp xã Yên Thường (huyện Gia Lâm), phía Đông giáp phường Châu Khê (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), phía Tây giáp các xã Mai Lâm, Cổ Loa (huyện Đông Anh).

Địa bàn xã Dục Tú có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Dục Tú được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Dục Tú:

Đất dính quy hoạch ở xã Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Dục Tú trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Dục Tú có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Khu nhà ở thấp tầng tại xã Dục Tú, huyện Đông Anh; Khu nhà ở thấp tầng tại xã Dục Tú và xã Việt Hùng, huyện Đông Anh; Khu vườn ươm, sinh vật cảnh và cửa hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp Thịnh Hưởng; Đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường LK53 (ven sông Ngũ Huyện Khê) đến hết thôn Nghĩa Vũ;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ DỤC TÚ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).