Đất dính quy hoạch ở xã Mỹ Hưng, Thanh Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Mỹ Hưng là một xã thuộc huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Đây là xã có Dự án đường trục phía nam Hà Nội đi qua. Thành phố Hà Nội dự định triển khai khu đô thị Mỹ Hưng. Xã Mỹ Hưng có diện tích 6,29 km², dân số năm 1999 là 5.368 người, mật độ dân số đạt 853 người/km². Về địa giới hành chính xã Mỹ Hưng phía Đông giáp huyện Thường Tín và Thanh Trì; phía Nam giáp xã Thanh Thùy và Tam Hưng; phía Tây giáp xã Bình Minh và Cự Khê, phía Bấc giáp huyện Thanh Trì và xã Cự Khê.

Địa bàn xã Mỹ Hưng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Mỹ Hưng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Mỹ Hưng:

Đất dính quy hoạch ở xã Mỹ Hưng, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Mỹ Hưng (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Mỹ Hưng, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Mỹ Hưng sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Mỹ Hưng Cienco 5 của Tổng công ty xây dựng công trình giao thông Cienco 5; Trụ sở công an xã của UBND xã Mỹ Hưng…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ MỸ HƯNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).