Đất dính quy hoạch ở xã Liên Châu, Thanh Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Liên Châu, huyện Thanh Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Liên Châu là một xã thuộc huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Xã có diện tích 6,29 km², dân số năm 1999 là 7.079 người, mật độ dân số đạt 1.125 người/km². Đây là xã có Dự án đường trục phía nam Hà Nội đi qua. Về địa giới hành chính xã Liên Châu phía Đông giáp xã Nghiêm Xuyên; phía Nam giáp huyện Phú Xuyên; phía Tây giáp xã Dân Hòa và xã Hồng Dương; phía Bắc giáp xã Tân Minh và Tân Ước.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Địa bàn xã Liên Châu có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Liên Châu được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Liên Châu:

Đất dính quy hoạch ở xã Liên Châu, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Liên Châu (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Liên Châu, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Liên Châu sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo, nâng cấp hệ thống tưới tiêu trạm bơm Phương Nhị; Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Châu Mai…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ LIÊN CHÂU thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).