Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở xã Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Liên Bạt, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Liên Bạt là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, xã nằm ở khu vực trung tâm của huyện. Dân số tính đến năm 2012 của xã là 6.681 người với diện tích tự nhiên là 7,75 km2.

Phía Bắc và Tây Bắc của xã Liên Bạt giáp các xã Quảng Phú Cầu và Trường Thịnh (huyện Ứng Hoà); phía Đông và Đông Bắc giáp các xã Phương Tú và Phú Túc (huyện Phú Xuyên); phía Tây và phía Nam giáp thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hoà).

Địa bàn xã Liên Bạt có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Liên Bạt được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Liên Bạt:

Đất dính quy hoạch ở xã Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Liên Bạt trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Liên Bạt hiện có 1 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là dự án: Đường giao thông liên xã từ Quốc lộ 21B (Liên Bạt) đi cầu Ngọ Xá lên đê tả Đáy thôn Ngọ Xá, thị trấn Vân Đình.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XàLIÊN BẠT thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn