Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Sơn Đông là một trong 15 xã và phường của thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. Xã Sơn Đông nằm ở phía nam thị xã Sơn Tây với tổng diện tích đất tự nhiên là 20,3 km², giáp với nhiều xã khác của thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì và huyện Phúc Thọ.

Cụ thể, phía Đông xã Sơn Đông giáp xã Cổ Đông (thị xã Sơn Tây) và xã Trạch Mỹ Lộc, xã Tích Giang (huyện Phúc Thọ); phía Tây giáp xã Kim Sơn (thị xã Sơn Tây) và huyện Ba Vì; phía Nam giáp xã Cổ Đông; phía Bắc giáp phường Trung Sơn Trầm (thị xã Sơn Tây).

Địa bàn xã Sơn Đông có một số khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Sơn Đông được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung xây dựng thị xã Sơn Tây thành phố Hà Nội đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu vàng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đông:

Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Sơn Đông được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung xây dựng thị xã Sơn Tây thành phố Hà Nội đến năm 2030.

Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội - Ảnh 2.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thị xã Sơn Tây của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Sơn Đông sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất khu Ca Cà, xã Sơn Đông; Nâng cấp cải tạo tuyến tỉnh lộ 418 đoạn KM 0 + KM 3 thị xã Sơn Tây;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ SƠN ĐÔNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).