Đất dính quy hoạch ở xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Tam Hiệp là một xã thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Xã nằm ở phần phía Bắc huyện Thanh Trì, tiếp giáp với phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai). Phía Tây Bắc giáp xã Thanh Liệt, phía Tây Nam giáp xã Tả Thanh Oai, phía Nam giáp xã Vĩnh Quỳnh, phía Đông giáp thị trấn Văn Điển (đều là các xã và thị trấn của huyện Thanh Trì). Tam Hiệp ngày nay gồm các thôn: Huỳnh Cung, Tựu Liệt, Yên Ngưu.

Địa bàn xã Tam Hiệp có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tam Hiệp được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tam Hiệp:

Đất dính quy hoạch ở xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tam Hiệp trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Tam Hiệp sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo ,nâng cấp để chuyển đổi nhiệm vụ của nghĩa trang Văn Điển; Đường Trục chính xã Tam Hiệp…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TAM HIỆP thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).