Đất dính quy hoạch ở xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Ngũ Hiệp là một xã nằm ở trung tâm huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Đầu năm 1946, sau cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân cấp xã, các làng: Tương Trúc, Đông Trạch, Tự Khoát, Việt Yên, Lưu Phái hợp nhất thành xã Ngũ Hiệp. Về địa giới hành chính xã Ngũ Hiệp phía Đông giáp các xã Yên Mỹ và Duyên Hà; phía Đông Nam giáp xã Đông Mỹ; phía Nam giáp các xã Liên Ninh và Ngọc Hồi với ranh giới tự nhiên là sông Tô Lịch; phía Tây giáp xã Vĩnh Quỳnh; phía Bắc giáp xã Tứ Hiệp.

Địa bàn xã Ngũ Hiệp có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Ngũ Hiệp được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Ngũ Hiệp:

Đất dính quy hoạch ở xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Ngũ Hiệp trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Ngũ Hiệp sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn Văn Điển – Ngọc Hồi (Km185 – Km189); Nâng cấp cải tạo trạm bơm tiêu Đại Áng; Nhà văn hóa tổ dân phố Lưu Phái xã Ngũ Hiệp…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ NGŨ HIỆP thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).