Đất dính quy hoạch ở xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Tả Thanh Oai là một xã thuộc huyện Thanh Trì. Xã Tả Thanh Oai nằm ở phần phía Tây của huyện Thanh Trì, phía Bắc giáp xã Thanh Liệt của Thanh Trì, góc phía Tây Bắc giáp xã Tân Triều của Thanh Trì và phường Phúc La quận Hà Đông, phía Tây giáp xã Hữu Hòa của Thanh Trì (ranh giới là sông Nhuệ), phía Tây Nam và Nam giáp huyện Thanh Oai (các xã Cự Khê, Mỹ Hưng) ranh giới là sông Nhuệ. Phía Đông, Tả Thanh Oai tiếp giáp với các xã cùng huyện: Đại Áng (ở phía Đông Nam), Vĩnh Quỳnh (chính giữa phía Đông), Tam Hiệp (phía Đông Bắc).

Địa bàn xã Tả Thanh Oai có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tả Thanh Oai được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tả Thanh Oai:

Đất dính quy hoạch ở xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tả Thanh Oai trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Tả Thanh Oai sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Nâng cấp, mở rộng Trụ sở UBND xã Tả Thanh Oai; Đường liên xã Tả Thanh Oai – Đại Áng – Liên Ninh…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TẢ THANH OAI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).