Đất dính quy hoạch ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Tân Triều là một xã thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Tháng 6 - 1961, hai làng Triều Khúc và Yên Xá nhập lại thành xã Tân Triều thuộc huyện Thanh Trì. Xã nằm ở phía Tây Bắc huyện Thanh Trì với Ranh giới hành chính như sau: Phía đông giáp phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì: phía Nam giáp xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì và phường Kiến Hưng, quận Hà Đông; phía Tây giáp các phường Phúc La và Văn Quán, quận Hà Đông; phía Bắc giáp các phường Thanh Xuân Nam và Hạ Đình, quận Thanh Xuân.

Địa bàn xã Tân Triều có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tân Triều được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tân Triều:

Đất dính quy hoạch ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tân Triều trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Tân Triều sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Nâng cấp cải tạo trạm bơm tiêu Đại Áng; Tuyến đường trục chính vào trường mầm non xã Tân Triều; Mở rộng phát triển Trường Đại học Công nghệ GTVT – Phân hiệu Hà Nội…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TÂN TRIỀU thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).