Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Thùy, Thanh Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Thanh Thùy là một xã thuộc huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Xã Thanh Thùy có diện tích 5,33 km², dân số năm 1999 là 6.013 người, mật độ dân số đạt 1.128 người/km². Đây là xã có Dự án đường trục phía nam Hà Nội đi qua. Xã gồm có 6 thôn: Gia Vĩnh, Dư Dụ, Dụ Tiền, Rùa Hạ, Rùa Thượng, Từ Am. Về địa giới hành chính xã Thanh Thùy phía Đông giáp huyện Thường Tín; phía Nam giáp xã Thanh Văn; phía Tây giáp xã Tam Hưng; phía Bắc giáp xã Mỹ Hưng.

Địa bàn xã Thanh Thùy có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Thanh Thùy được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Thanh Thùy:

Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Thùy, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Thanh Thùy (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Thùy, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Thanh Thùy sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo chỉnh trang đường tỉnh lộ 427, đoạn từ QL2B – đường trục phía Nam – Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Thanh Oai; Mở rộng cụm công nghiệp Thanh Thùy (giai đoạn 2)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ THANH THÙY thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).