Đặt doanh thu nghìn tỷ, Dream House tập trung vào dự án nào?

Trong năm 2018, Dream House đề ra kế hoạch doanh thu “đột biến” với 1.100 tỷ đồng, tăng 749% so với năm 2017. Lợi nhuận năm 2018 cũng theo đó tăng lên đến 180 tỷ đồng, cao gấp 130 so với năm 2017. Vậy, những dự án nào sẽ được công ty nhắm tới?
 
dat doanh thu nghin ty dream house tap trung vao du an nao Eximbank đặt mục tiêu lợi nhuận 1.600 tỷ trong năm nay
dat doanh thu nghin ty dream house tap trung vao du an nao ĐHCĐ bất thường Ocean Group: Trả lời thẳng về Công ty liên quan ông Hà Văn Thắm
dat doanh thu nghin ty dream house tap trung vao du an nao Đại hội đồng cổ đông bất thường Sabeco miễn nhiệm ông Vũ Quang Hải khỏi HĐQT
dat doanh thu nghin ty dream house tap trung vao du an nao
Hàng loạt tờ trình và báo cáo quan trọng được lãnh đạo Công ty DRH trình bày tại ĐHCĐ sáng nay. Ảnh: Thịnh Châu

Năm 2017, lợi nhuận không đạt kế hoạch

Sáng nay (20/4), Công ty CP Đầu tư Căn nhà mơ ước (DRH) tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2018 với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chiến lược kinh doanh của Công ty.

Tại Đại hội, HĐQT đã báo cáo tình hình hoạt động và kết quả kinh doanh năm 2017, kế hoạch kinh doanh năm 2018 và hàng loạt tờ trình trình xin ý kiến cổ đông thông qua như kế hoạch tăng vốn, sửa đổi điều lệ công ty, phân phối lợi nhuận 2017, thay đổi tên công ty...

Theo đó, về kết quả kinh doanh, đại diện công ty cho biết, năm 2017, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của DRH chưa đạt được như kỳ vọng, tỷ lệ thực hiện thấp so với kế hoạch đề ra ban đầu.

Cụ thể, trong năm vừa qua, Dream House chỉ đạt doanh thu thuần 129,6 tỷ đồng, tương ứng đạt 26% kế hoạch. Tương tự, lợi nhuận trước thuế chỉ đạt hơn 78 tỷ đồng, hoàn thành 79% kế hoạch.

Theo ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc công ty, doanh thu không đạt kế hoạch là do hoạt động kinh doanh bất động sản đang trong giai đoạn đầu tư nên các dự án chưa ghi nhận doanh thu. Năm 2017, công ty tập trung vào các dự án như D-Vela, Central Garden và chuẩn bị triển khai dự án Audora. Tuy nhiên, chỉ có dự án Central Garden đủ điều kiện ghi nhận doanh thu khoảng 40% tổng dự án. Các dự án còn lại phải qua thời gian nữa mới có thể ghi nhận doanh thu.

Năm 2018, công ty đặt kế hoạch tăng “đột biến” lên 1.100 tỷ đồng, tăng 749% so với năm 2017. Lợi nhuận năm 2018 cũng theo đó tăng lên đến 180 tỷ đồng, cao gấp 130 so với năm 2017.

“Đối với lĩnh vực phát triển bất động sản, HĐQT giao cho ban giám đốc các chỉ tiêu cụ thể. Bên cạnh đó, công ty triển khai nhanh và có hiệu quả các dự án sẵn có. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) để tích lũy đất và phát triển các dự án trong tương lai gần”, ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc công ty cho biết.

Nhắm đến dự án nào để cải thiện tình hình?

Để đạt kế hoạch doanh thu 1.100 tỷ và tổng lợi nhuận trước thuế 180 tỷ trong năm 2018, lãnh đạo DRH cho biết, trong năm nay, do dự án D-Vela, Central Garden và Metro Valley đi vào giai đoạn bàn giao nên kế hoạch doanh thu của công ty có sự đóng góp chủ yếu từ hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản. Ước tính, khoản doanh thu đem về từ các dự án này là 915 tỷ đồng.

Cụ thể, đối với D-Vela tại 1177 Huỳnh Tấn Phát, quận 7, dự kiến doanh thu bán sản phẩm từ dự án này đóng góp khoảng 290 tỷ vào doanh thu. Về tiến độ, công trình sẽ hoàn thành vào quý 3/2018 và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho khách hàng vào quý 4/2018.

Trong khi đó, dự án Central Garden tại tỉnh Bình Dương, công ty cho biết hiện đã bán hơn 90% sản phẩm, tách sổ và bàn giao đất cho khách hàng vào 9/2018. Dự kiến ghi nhận doanh thu khoảng 145 tỷ trong năm 2018.

Còn dự án Metro Valley tại quận 9, mục tiêu đưa ra thị trường tháng 4/2018 và bán hết trong năm nay. Doanh thu bán hàng dự kiến đạt 480 tỷ đồng, góp hơn41% doanh thu kế hoạch của toàn công ty.

Ngoài các nội dung trên, một số nội dung quan trọng khác cũng đã được HĐQT công ty xin ý kiến cổ đông thông qua tại Đại hội sáng nay là việc thay đổi mô hình kinh doanh, chuyển DRH thành tập đoàn đầu tư đa ngành với tên gọi mới DRH Holdings. Trong đó, tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi là bất động sản, sản xuất vật liệu xây dựng, phát triển khu công nghiệp hạ tầng,…

Tại Đại hội lần này, DRH cũng đã bầu bổ sung một thành viên mới là ông Võ Công Hoàng làm thành viên độc lập thay cho ông Lại Quốc Khánh đã có đơn từ nhiệm trước đó.

dat doanh thu nghin ty dream house tap trung vao du an nao Đánh thuế nhà 700 triệu: Tiền đâu mà đóng?

Theo Dự thảo đánh thuế nhà ở, đất ở của Bộ Tài chính vừa đề xuất, mức thuế đưa ra nếu được áp dụng sẽ ...

dat doanh thu nghin ty dream house tap trung vao du an nao Đánh thuế nhà 700 triệu: Chưa phù hợp với Việt Nam hiện nay

Mặc dù cho rằng việc đánh thuế tài sản đối với nhà ở, đất ở không còn xa lạ với nhiều quốc gia trên thế ...

dat doanh thu nghin ty dream house tap trung vao du an nao Vụ 'đánh thuế nhà trên 700 triệu': Bộ Tài chính 'hé lộ' cách tính thuế nhà chung cư

Liên quan đến vụ "đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng", Bộ Tài chính vừa có thông tin về "cách tính thuế tài sản dự ...

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.