Đầu tư vàng là khoản đầu tư thú vị năm 2020

Theo “cựu chiến binh Phố Wall”, vàng sẽ là thị trường thú vị để đầu tư trong năm nay. Trước đó, tính cả năm 2019, giá vàng đã tăng khoảng 17,3%.

Nhà phân tích kì cựu của Phố Wall, Byron Wien, vừa có buổi trò chuyện độc quyền trên CNBC. Nhìn về tương lai kinh tế thế giới, ông khẳng định: "Hãy theo dõi vàng vào năm 2020 đi! Đây là cơ hội để chúng ta có một khoản đầu tư thú vị".

Byron Wien là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất tại Phố Wall vào thời điểm hiện tại. Ông đã có 50 năm kinh nghiệm quan sát thị trường, và nổi tiếng với những lời khuyên bổ ích cho giới đầu tư. 

CNBC ví ông như "cựu chiến binh Phố Wall".

Đầu tư vàng sẽ thú vị trong năm nay, thú vị hơn nếu Tổng thống Trump tái đắc cử - Ảnh 1.

Byron Wien là chuyên gia kì cựu của Phố Wall. (Ảnh: Getty).

Hàng năm, ông lại đưa ra 10 thị trường đáng quan sát trong năm sắp tới. Tuy nhiên, ông nói rằng mình đã không liệt kê vàng trong danh sách năm 2020, vì ông đã tiên liệu trước từ năm 2019. Điều này được hiểu rằng từ năm ngoái, vàng đã có dấu hiệu trở thành một thị trường đầu tư triển vọng. Đến năm nay, sự triển vọng này sẽ được bộc lộ rõ nét.

Nhận xét của Wien được đưa ra khi vàng tăng lên mức cao nhất trong khoảng 6 tuần qua. Giá vàng giao ngay chạm mức cao nhất kể từ ngày 7/11, hiện ở mức 1.361,52 USD/ounce. Vàng tương lai của Mỹ cũng tăng 0,3%, lên 1.492,80 USD/ounce. 

Theo FactSet, tính cả năm 2019 giá vàng tăng khoảng 17,3%.

Riêng giá vàng trong nước, mở cửa phiên sáng nay, SJC TP HCM niêm yết giá vàng ở mức 42,53 triệu đồng/lượng (tăng 230.000 đồng/lượng chiều mua vào) và 42,88 triệu đồng/lượng (tăng 130.000 đồng chiều bán ra) so với phiên sáng ngày 2/1.

Tại thị trường Hà Nội, sau khi tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào, nhưng giảm 110.000 đồng/lượng chiều bán ra trong ngày hôm qua, giá vàng SJC mở cửa sáng nay tăng mạnh 280.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra. 

Hiện giá vàng sáng ngày 3/1 niêm yết tại mức 42,57 – 42,96 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Đầu tư vàng sẽ thú vị trong năm nay, thú vị hơn nếu Tổng thống Trump tái đắc cử - Ảnh 2.

Vàng trong nước cũng tăng tốc xuất thần trong những ngày cuối năm 2019 - đầu năm 2020. (Đồ hoạ: Tất Đạt).

Nhìn rộng hơn về năm 2020, Wien cho biết ông không nghĩ sự phục hồi của thị trường dài hạn có khả năng thành hiện thực. Theo ông, thị trường vẫn tìm ẩn rất nhiều rủi ro. Những rủi ro này sẽ không được loại bỏ trừ phi lạm phát gia tăng khiến Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Ông nhấn mạnh, độ lạc quan của thị trường vàng sẽ thay đổi nếu một đảng viên thuộc đảng Dân chủ, như Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hoặc Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, giành được đề cử tổng thống của đảng, và đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay.

Thế nhưng, Wien cho biết ông nghĩ rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức hiện tại, và Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới. Như thế, thị trường vàng vẫn còn nhiều cơ sở vững chắc để tăng trưởng trong năm nay.

Ông cũng cho biết Brexit có vẻ sẽ được giải quyết vào năm 2020. Vì thế, ông kết luận: "Hiện tại, tôi không thấy bất kì cơn giông bão nghiêm trọng nào gây ra cho thị trường vào năm 2020".

Còn Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, George Gero cho rằng có nhiều lí do để các nhà đầu tư sở hữu vàng trong danh mục đầu tư của họ tại thời điểm này.

"Vàng sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi 1.480 - 1.530 USD, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư trong năm tới, với vấn đề chính trị, kinh tế, thương mại và thuế quan sắp tới.

chọn
Điều chỉnh quy hoạch ô đất xây khách sạn 55 tầng ở KĐT Tây Hồ Tây
TP Hà Nội vừa duyệt điều chỉnh quy hoạch một số ô đất hỗn hợp thuộc KĐT Tây Hồ Tây là ô đất K8-HH1 và B3-CC2.