Đề khảo sát lớp 12 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2019: Thí sinh học chắc SGK sẽ đạt 5 - 6 điểm

Theo các giáo viên, đề thi khảo sát lớp 12 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2019 chủ yếu là các câu hỏi thuộc phạm vi SGK nên không quá khó để đạt điểm 5 - 6.

Đề khảo sát lớp 12 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2019 xuất hiện các cấu trúc ngữ pháp nâng cao

Chiều 28/3, các thí sinh Hà Nội tiếp tục dự thi kì thi khảo sát chất lượng lớp 12 năm 2019 với môn Tiếng Anh. Thời gian làm bài trong 60 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan. 

Đề khảo sát lớp 12 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2019: Thí sinh học chắc SGK sẽ đạt 5 - 6 điểm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Đình Tuệ.

Theo các giáo viên của Hệ thống giáo dục Học mãi, tổng quan phạm vi kiến thức đề thi khảo sát môn Tiếng Anh phổ rộng cả chương trình THPT, có xuất hiện cả các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp ngoài chương trình học .

Về nội dung đề thi, xuất hiện các cấu trúc ngữ pháp nâng cao, ngoài chương trình học: Cấu trúc nâng cao về mệnh đề nhượng bộ, cấu trúc đặc biệt với so/such, các collocation nằm ngoài chương trình học.

Xem lại: Đề thi khảo sát lớp 12 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2019

Độ khó và sự phân bổ kiến thức

Đề thi sắp xếp không theo độ khó tăng dần mà đan xen các câu hỏi khó dễ trong từng dạng bài.

Có sự thay đổi về đơn vị kiến thức được kiểm tra trong từng dạng bài. Ví dụ, bài trọng âm 2 câu đều kiểm tra 3 âm tiết. Dạng bài phát âm thường là dạng bài gỡ điểm, nhưng đề thi lại xuất hiện 1 câu hỏi ở mức khó hơn.

Các câu hỏi khó tập trung vào từ vựng như: Tìm từ đồng nghĩa trái nghĩa, các câu từ vựng trong phần hoàn thành câu và đọc hiểu.

Phần đọc hiểu và điền từ nhẹ nhàng hơn so với đề thi THPT quốc gia 2018.

Đề thi tăng độ khó ở phần cấu trúc ngữ pháp và từ vựng ở phần hoàn thành câu, từ vựng ở phần tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa nhưng đọc hiểu và điền từ độ khó giảm so với đề thi THPT quốc gia 2018.

Cũng theo các giáo viên, đề thi của Sở GD&ĐT Hà Nội hoàn toàn phù hợp với mục tiêu khảo sát chất lượng. Học sinh học chắc sách giáo khoa có thể làm được 5 - 6 điểm.

So sánh với Đề tham khảo 2019 và Đề thi chính thức 2018

Đề khảo sát lớp 12 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2019: Thí sinh học chắc SGK sẽ đạt 5 - 6 điểm - Ảnh 2.

Đề khảo sát lớp 12 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2019: Thí sinh học chắc SGK sẽ đạt 5 - 6 điểm - Ảnh 3.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.