Đề nghị khởi tố vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Sài Gòn, không đơn thuần phạt 200.000 đồng như vụ cưỡng hôn

Luật sư Nữ cho rằng hành vi của người đàn ông trong clip đã quá rõ ràng, cần phải xử lí thật nghiêm, không đơn thuần là mức chế tài 200.000 đồng như vụ cô gái bị cưỡng hôn ở Hà Nội.

Clip ghi lại vụ việc.

Ngày 4/4, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM cho biết, chi hội đã đề nghị khởi tố hành vi của người đàn ông dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4). Hiện chi hội đang phối hợp với Hội phụ nữ quận 4 xác minh vụ việc.

Theo luật sư Nữ, hình ảnh người đàn ông đối với bé gái bị camera ghi lại đã đủ dấu hiệu của tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi' quy định tại điều 146 BLHS.

"Thời điểm hiện tại đã có rất nhiều cơ quan chức năng, ban ngành vào cuộc. Chi hội đề nghị nhà chức trách phải đưa ra ánh sáng hành vi đồi bại của người đàn ông lớn tuổi kia. Cần phải xử lí thật nghiêm, không đơn thuần là mức chế tài 200.000 đồng như vụ cô gái bị cưỡng hôn ở Hà Nội. ", luật sư Nữ nhấn mạnh.

Đề nghị khởi tố vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Sài Gòn, không đơn thuần phạt 200.000 đồng như vụ cưỡng hôn - Ảnh 2.

Chung cư xảy ra vụ việc.

Trước đó, ngày 2/4, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái vào lúc 21h10 tối 1/4, tại chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM. Người đàn ông trong đoạn clip được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng).

Khi trong thang máy chỉ còn ông Linh và bé gái thì ông này dồn bé vào góc và nhiều lần có hành động cưỡng hôn. Trước khi đứa trẻ ra khỏi thang máy, người này tiếp tục giữ bé lại và thực hiện hành vi đồi bại.

Hôm qua, ngày 3/4, ông Linh đã làm việc với cán bộ điều tra Công an quận 4 và VKSND quận 4. Đến chiều nay, VKSND TP HCM cho biết đã thụ lí tin báo tố giác tội phạm, đồng thời chỉ đạo VKSND quận 4 phối hợp với Công an quận này điều tra, làm rõ vụ việc.

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.