'Chất lượng clip vụ Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ không hề thấp'

Ngoài clip quay lại từ camera trong thang máy, hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Ngày 18/4, nguồn tin riêng của PLO cho hay, chất lượng clip vụ cựu Viện phó Nguyễn hữu Linh dí ôm và hôn bé gái trong thang máy không hề thấp. Ngoài clip quay lại từ camera trong thang máy như đã biết, hiện còn có hai clip khác từ hai camera khác ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ việc sàm sỡ này.

Một nguồn tin riêng khác của PLO cho hay vụ việc vẫn đang được cơ quan tố tụng hữu quan điều tra cẩn thận trước khi có động thái tố tụng tiếp theo.

Chất lượng clip vụ Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ không hề thấp - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng ôm hôn bé gái trong thang máy.

Hơn nửa tháng đã trôi qua từ sau sự việc 'nựng' bé gái trong thang máy ở quận 4, dư luận và nhiều cư dân ở đây tỏ ra lo lắng, bức xúc khi cơ quan tố tụng chưa có câu trả lời rõ ràng về vụ này.

Mới đây, nhiều cư dân Galaxy 9 (Nguyễn Khoái, Quận 4) đã đồng loạt ký đơn tập thể yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh. Anh M. là một trong số đó. Anh M. nói anh rất quan tâm và bức xúc khi xem clip này.

"Trong cuộc họp cư dân mới đây, chúng tôi đã thống nhất cùng ký đơn vì có nghe thông tin thời gian điều tra khởi tố sắp kết thúc (thật ra thông tin này là không chính xác- PV). Hơn nửa tháng rồi, mọi việc vẫn chưa có câu trả lời. Không ai lên tiếng thì chúng tôi phải lên tiếng. 

Thời gian gần đây ngày càng rộ lên nhiều vụ dâm ô khắp cả nước chứ không riêng gì quận 4, như vụ Hà Nội, Nghệ An, mới đây ở công viên quận 5... Tại sao những vụ đó xảy ra sau nhưng đã giải quyết rồi, còn vụ việc ở quận 4 xảy ra trước đó hơn nửa tháng rồi mà vẫn im lặng", anh M. đặt câu hỏi.

Theo đó, cư dân chung cư Galaxy 9 đã ký đơn kiến nghị tập thể gửi tới UBND TP.HCM, VKSND Tối cao, VKSND TP.HCM, VKSND quận 4 và nhiều cơ quan ban ngành liên quan khác.

Nội dung đơn kiến nghị tập thể yêu cầu 3 vấn đề chính:

1) Đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố và xử phạt nghiêm minh ông Linh theo quy định tại Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

2) Đề nghị các cơ quan tố tụng trong quá trình điều tra, khởi tố, xét xử vụ án phải hạn chế các yêu cầu làm tổn thương nạn nhân vì bé gái còn nhỏ tuổi, nếu phải liên tục khai báo về vụ việc sẽ làm bé khó quên đi sự kiện trên, gây ảnh hưởng lâu dài tới tâm lý bé suốt cả đời.

3) Cư dân cũng yêu cầu cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng các quy định để dễ dàng xác định hành vi cũng như các tội danh liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, cư dân yêu cầu phải có hình phạt thật nặng đối với loại tội này.

Trong lần trao đổi gần đây nhất với PLO, Thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó trưởng Công an quận 4 chỉ nói ngắn gọn: "Công an quận 4 đang tập hợp, thu thập tất cả tài liệu chứng minh tội phạm. Nếu có cơ sở sẽ xử lý theo quy định”. Ông từ chối trả lời những câu hỏi liên quan bởi vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Sau khi sự việc được phát hiện gây phẫn nộ trong dư luận, VKSND Tối cao cũng đã có chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Quan điểm của VKSND Tối cao về vụ việc là các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, xử lí nghiêm minh, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Tag:
chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.