Vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái TP HCM: Viện kiểm sát tối cao chỉ đạo xử lí nghiêm

Theo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lí nghiêm minh bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu vụ sàm sỡ bé gái chung cư TP HCM.

Liên quan đến vụ việc cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng - Nguyễn Hữu Linh nghi sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP HCM, ngày 4/4, Viện kiểm sát nhân dân tối cáo khẳng định quan điểm, các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lí nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng đã chỉ đạo Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP HCM phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TP HCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lí nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé trong vụ việc.

Vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái TP HCM: Viện kiểm sát tối cao chỉ đạo xử lí nghiêm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng).

Trước đó, ngày 2/4, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái vào lúc 21h10 tối 1/4, tại chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM.

Khi trong thang máy chỉ còn hai người, người đàn ông trung niên mặc áo tối màu tiến đến, dồn bé gái vào góc thang máy. Bị bé gái phản ứng nhưng ông ta nhiều lần có hành động cưỡng hôn. Trước khi đứa trẻ ra khỏi thang máy, người này tiếp tục giữ bé lại và thực hiện hành vi đồi bại.

Công an quận 4 (TP HCM) cho biết, tối 3/4 đã lấy lời khai ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) liên quan nghi án sàm sỡ bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9.

Khi làm việc với điều tra viên, ông Linh tỏ ra rất căng thẳng, nói rằng bị áp lực dư luận xã hội sau khi thông tin và hình ảnh trong clip lan truyền nhanh chóng.

Ông này thừa nhận mình chính là người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip trên, song chỉ là "nựng" cháu bé chứ không có ý đồ gì khác.

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.