Đề Toán thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu: Bài tìm nghiệm phương trình và hình học gây khó cho nhiều thí sinh

Sáng 25/5, gần 3.000 thí sinh đã tham gia kì thi tuyển sinh lớp 10 vào Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP HCM. Kết thúc buổi thi đầu tiên, nhiều thí sinh tỏ ra hài lòng vì cấu trúc đề thi quen thuộc, có phần dễ hơn so với các năm.

Đó là nhận xét chung của nhiều thí sinh sau khi hoàn thành kì thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Trường Phổ thông Năng khiếu. Thí sinh Nguyễn Phúc Thảo Vy (Trường THCS Lạc Hồng, Q.10) cho biết: "Đề thi năm nay em thấy dễ hơn năm 2018, vừa với chương trình chung em được học. Tuy nhiên, em gặp khó khăn ở câu số 3b, nội dung tìm nghiệm phương trình.

Em mất khá nhiều thời gian cho câu này vẫn không chắc chắn về đáp án. Với đề thi này em có thể đạt được ít nhất 7 điểm".

Đề Toán thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu: Bài tìm nghiệm phương trình và hình học gây khó cho nhiều thí sinh - Ảnh 1.

Đề thi môn Toán không chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu.

Còn bạn Lê Hoàng Thái (THCS Hồng Bàng, Q.5) tự tin: "Em thấy đề dễ hơn các năm trước, chỉ có một câu khó trong phần hình học, nhiều bạn em cũng không làm được. Dự kiến em sẽ đạt được hơn 9 điểm. Thời gian cũng thoải mái để em hoàn thành tốt bài thi, trong đề cũng không đánh đố hay bẫy học sinh nhiều".

Thí sinh Nguyễn Ngọc Anh Thư (THCS Chu Văn An, Bình Dương) thi chuyên Toán - Trường Phổ thông Năng khiếu cho biết: "Với em câu hình khó, nhìn đề rất rối, đó là câu em mất nhiều thời gian nhất.

Cấu trúc đề quen với những đề thi em đã ôn trước đó tới hơn 80%. Nhưng chắc năm nay điểm sẽ tăng vì đề như vậy sẽ nhiều bạn đạt được điểm cao. Em hơi lo lắng những môn tiếp theo có được như hôm nay không".

Phụ huynh Lê Thị Phương Trân (Q.Tân Bình, TP HCM) chia sẻ: "Con gái tôi chọn thi chuyên Vật lí, gia đình cũng không đặt áp lực nhiều, để cháu thoải mái ôn thi và lựa chọn nguyện vọng mà cháu muốn. Trước buổi thi hôm nay, tâm lí cháu khá lo lắng, sáng nay dậy từ rất sớm.

Trước đó, với lực học của cháu gia đình cũng có mong muốn cho cháu có cơ hội đi du học ở nước ngoài để mở mang kiến thức và có cơ hội giao lưu nhiều hơn".

Hình ảnh tại buổi thi vào lớp 10 sáng 25/5:

Đề Toán thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu: Bài tìm nghiệm phương trình và hình học gây khó cho nhiều thí sinh - Ảnh 2.

Đề Toán thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu: Bài tìm nghiệm phương trình và hình học gây khó cho nhiều thí sinh - Ảnh 3.

Đề Toán thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu: Bài tìm nghiệm phương trình và hình học gây khó cho nhiều thí sinh - Ảnh 4.

Đề Toán thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu: Bài tìm nghiệm phương trình và hình học gây khó cho nhiều thí sinh - Ảnh 5.

Đề Toán thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu: Bài tìm nghiệm phương trình và hình học gây khó cho nhiều thí sinh - Ảnh 6.

Thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên Toán không chuyên trong kì tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP HCM.


chọn