Diên Hi Công Lược và 5 bài học quan trọng

Diên Hi Công Lược là tác phẩm thu hút rất nhiều khán giả khu vực Châu Á, mặc dù đã đi hết chặng đường 70 tập nhưng phim vẫn khiến người khác phải nhớ vì những bài học này.
dien hi cong luoc va 5 bai hoc quan trong

1. Khéo léo đến đâu cũng không quên phải bồi dưỡng năng lực

Ngụy Anh Lạc là một cô gái xinh đẹp, nhưng nhắc đến cô người ta nhớ nhiều đến trí thông minh, kiến thức tài giỏi không chỉ ở trong cung cấm mà còn dân gian, việc gì cũng xử lý rất nhanh nhẹn và chỉn chủ vì vậy không ai có thể coi thường. Cho dù là một hoàng hậu đoan trang, một Cao Quý Phi ranh mãnh cũng không thể bằng một cô nô tỳ tài giỏi bằng chính năng lực của mình đi lên được chức Hoàng Quý Phi.

Ở chốn công sở, phụ nữ thường nhận nhiều thiệt thòi hơn so với nam giới bởi cuộc sống cá nhân. Thế nhưng chính vì vậy rất nhiều chị em chỉ biết than thân trách phận mình xui xẻo. Các bạn đừng quên rằng, cho dù có khéo léo, khôn lỏi đến đâu, nếu các bạn có một cái đầu rỗng các bạn sẽ khó lòng đảm bảo vị trí của mình. Trong bất kỳ lĩnh vực nào, chỉ cần bạn có kiến thức bạn sẽ được chú ý và tôn trọng cho dù bạn là phụ nữ. Muốn được người khác coi trọng, bản thân phải chứng minh được năng lực.

2. Tận dụng triệt để mối quan hệ mà mình có

Một Ngụy Anh Lạc nếu đơn thương độc mã sẽ chẳng thể trở thành sủng phi nhưng vì cô biết dựa vào đâu. Ban đầu là Hoàng Hậu vì cô tin và thương Hoàng hậu, cho dù bất kỳ chuyện gì xảy ra người sẽ bảo vệ cho cô. Là cung nữ lâu năm cũng không thể có được mối quan hệ tốt như Anh Lạc và Dung Âm hoàng hậu.

Chắc chắn so với nam giới, các chị em thường không phải ngoại giao, giao tiếp nhiều với người khác hoặc khách hàng vì chủ yếu ưu tiên những công việc nhẹ, liên quan giấy tờ. Vì vậy so với các công việc chung thường bị xếp sau. Thế nhưng kẻ cậy thế khác với người khôn ngoan có thể tận dụng mối quan hệ.

3. Làm việc gì cũng cần tính toán cẩn thận

dien hi cong luoc va 5 bai hoc quan trong

Trong lần Thư quý phi có ý định ăn cắp hạt xá lị để đổ tội, Anh Lạc suy đoán ra, cô tương kế tựu kế, bày ra một âm mưu mới vừa lấy lại được vật quý vừa không làm mất mặt các phi tần của hoàng thượng. Nếu cô công khai vạch mặt chắc chắn không chỉ một mà rất nhiều người bị liên lụy, tang chứng vật chứng không rõ ràng.

Thứ hai cô đều nói một lời ngon ngọt để làm xoa dịu sự nghi ngờ, ngăn cản việc Thư quý phi cố tình lôi việc mất hạt xá lị ra để đe dọa. Thứ ba, cho kẻ thù một con đường lui, không ép đến đường cùng, cũng không nói bí mật cho ai biết. Là phụ nữ trong công việc cũng như cuộc sống, gặp tình địch hay kẻ chơi xấu, không giữ được bình tĩnh chắc chắn sẽ chẳng làm được việc. Càng là người yếu thế, mình càng phải tính toán cẩn thận và chắc chắn, tránh việc khiến mình bị liên lụy.

4. Rèn luyện và phát huy tối đa tài ăn nói

Điểm mạnh lớn nhất của Ngụy Anh Lạc đó chính là nhanh miệng, việc gì cần nói sẽ nói luôn, việc gì chưa chắc chắn sẽ cố tình dụ đối phương tìm hiểu kỹ rồi mới kết luận. Cô hai ba lần bị vu oan giá họa nhưng không để kẻ thù lấn án, trước hết là xoa dịu thái giám, sau cùng là dùng chính kẻ thù để minh oan, đây gọi là chiêu “gậy ông đập lưng ông”.

Bản thân phụ nữ cũng vậy, đa phần sẽ có lợi về giao tiếp hơn đàn ông, khi cần thiết đừng coi việc “nịnh bợ” là “rẻ tiền”, đó là cách chúng ta cứu nguy bản thân tốt nhất. Kể cả đời sống cá nhân, bạn xuống nước một thì chồng bạn cũng sẽ vì thế mà biết điều hơn, cư xử tốt hơn.

5. Nhanh nhẹn là yếu tố quan trọng

Ngụy Anh Lạc luôn là người đi trước mọi người, không đợi ai phải nhúng tay vào ví dụ như cô từng cứu nguy cho nô tì Cát Tường khi bị Thư quý phí dẫm vào tay, cô cũng cứu nguy cho Viên Xuân Vọng thoát cái chết do không chiều lòng thái giám, ngay cả khi bị người khác lấy trộm nguyên liệu thêu thùa, cô cũng một mình đi tìm cách xử lý trong khi mọi người chỉ biết đứng đó mà bàn tán.

Phản ứng nhanh nhạy sẽ giúp cho bạn lấy được lòng những người sếp khó tính nhất. Hãy thử đặt một trường hợp sếp đang quá bận nên xử lý được việc, nếu chỉ biết ngồi chờ sếp ra chỉ thị thì chắc sự đã rồi. Có thể bạn nhanh trí giải quyết tạm thời mức an toàn nhất, sau đó báo cáo để sếp biết tình hình. Những người nhanh nhẹn sẽ gây ấn tượng tốt với lãnh đạo, giảm bớt sự coi thường về giới tính trong công việc.

XEM THÊM

dien hi cong luoc va 5 bai hoc quan trong Tập 67 Diên Hi công lược: Hoàng Hậu mang hoạ giết người, Hoàng Thượng ngày càng xa cách

Tập 67 Diên Hi công lược, Viên Xuân Vọng dùng thủ đoạn hãm hại nhiều người, giá hoạ cho Hoàng Hậu khiến Hoàng Hậu ngày ...

dien hi cong luoc va 5 bai hoc quan trong Sau 'Diên Hi công lược', 'Phù Dao hoàng hậu' được kì vọng sẽ trở thành 'bom tấn' cổ trang

Tác phẩm truyền hình Hoa ngữ mang đến những 'làn gió mới lạ' của dòng phim cổ trang với sự đầu tư lớn nhất trong ...

dien hi cong luoc va 5 bai hoc quan trong Hé lộ kết thúc viên mãn cho Ngụy Anh Lạc trong 'Diên Hi công lược'

Tập cuối "Diên Hi công lược" lên sóng vào tối 27/8 tại Trung Quốc. Kết thúc bi thảm của Kế hậu, Phó Hằng được chia ...

dien hi cong luoc va 5 bai hoc quan trong 'Ngụy Anh Lạc' và hai tài tử 'Diên Hi công lược' tung bộ ảnh ấn tượng

Tạp chí For Him (Trung Quốc) vừa tung bộ ảnh của ba diễn viên nổi bật nhất phim "Diên Hi công lược". Ngô Cẩn Ngôn ...

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.