Điện thoại của Nokia sẽ không còn dùng ống kính Carl Zeiss nữa

Bên cạnh công nghệ PureView, ống kính Carl Zeiss là thứ góp phần tạo nên sự "bá đạo" của camera trên các smartphone trước đây của Nokia như Lumia 1020 hay PureView 808. 

Tuy nhiên, người dùng sẽ không có cơ hội được tiếp tục thấy ống kính này trên các điện thoại mới của Nokia nữa.

dien thoai cua nokia se khong con dung ong kinh carl zeiss nua

Theo Neowin, trong lần trả lời thắc mắc mới đây của một người dùng, tài khoản Twitter của Nokia đã chính thức xác nhận là hãng sẽ không sử dụng ống kính Carl Zeiss nữa. Đây chắc chắn sẽ là một nỗi thất vọng cho những ai yêu thích các smartphone của Nokia.

Là một thương hiệu của Đức đã có hơn một thế kỉ phát triển, ống kính Carl Zeiss luôn xuất hiện trên những thiết bị đòi hỏi độ tin cậy, chất lượng hình ảnh và hiệu quả cao nhất. Nokia đã bắt đầu sử dụng ống kính Carl Zeiss từ năm 2005 và tên tuổi của cả hai đã gắn liền với nhau trong một thời gian dài.

dien thoai cua nokia se khong con dung ong kinh carl zeiss nua

Kể từ sau khi bị Microsoft mua lại bộ phận thiết bị và dịch vụ, Nokia đã mất đi nhiều công nghệ gắn liền với tên tuổi của hãng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi trong lần quay trở lại lần này thông qua việc nhượng quyền thương hiệu cho HMD Global, các công nghệ nổi tiếng trước đây của Nokia đã không được sử dụng.

Về phần của công nghệ PureView từng rất được yêu thích trên các smartphone Nokia? Sự thật là công nghệ này đang thuộc quyền sở hữu của Microsoft và rất khó để Nokia sở hữu lại. Vì vậy, cặp đôi huyền thoại một thời trên camera của các smartphone Nokia là PureView-Carl Zeiss sẽ chỉ còn là quá khứ.

Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc các smartphone sắp tới của Nokia sẽ không có camera khủng, chỉ có điều là hãng sẽ làm theo cách khác với trước đây. Chính Nokia cũng đã xác nhận là sẽ tiếp tục phát triển công nghệ hình ảnh giống như xu hướng của nhiều hãng smartphone hiện nay.

dien thoai cua nokia se khong con dung ong kinh carl zeiss nua Những điều cần biết về "cục gạch tân thời" Nokia 3310

Nokia 3310 là một trong những mẫu điện thoại được yêu thích nhất toàn cầu. Sau 17 năm, sản phẩm được sản xuất trở lại ...

dien thoai cua nokia se khong con dung ong kinh carl zeiss nua Nokia giới thiệu bộ ba 'sát thủ' chạy Android: Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6

Nokia chứ không phải ai khác, là nhân vật chính trong bộ phim “người về từ cõi chết," tái xuất giang hồ với 3 chiếc ...

dien thoai cua nokia se khong con dung ong kinh carl zeiss nua Nokia 6: Sự trở lại của thương hiệu điện thoại Phần Lan

Nokia 6 có điểm cộng về thiết kế và màn hình, với mức giá ở phân khúc xách tay dưới 9 triệu đồng. Sản phẩm ...

chọn
Đèo Cả lấn sân bất động sản, bắt tay 4 doanh nghiệp làm khu đô thị gần 7.400 tỷ đồng ở TP Bắc Giang
Dự kiến từ tháng 9/2024, liên danh REQ - Thành Lợi - Lan Hạ - Đèo Cả - Tân Thành sẽ bắt đầu thi công các hạng mục tại Khu đô thị phía Tây Nam TP Bắc Giang. Theo chủ trương được phê duyệt, tổng mức đầu tư của dự án này là 7.387 tỷ đồng.